DP - 008

marvelon-tab3ae76943-ee77-43dc-a0bb-a0e800b173d4.gif
Marvelon
Xuất xứ:
Tình trạng: còn hàng
Giá bán: 70.000 VNĐ

Chi tiết sản phẩm

Thành phần:

 

   Desogestrel: 0.15mg 
   Ethinyl Estradiol: 0.03mg
 
Quy cách sản phẩm: Hộp 1 vỉ 21 viên
Chỉ định:
Ngừa thai bằng đường uống.
 
 
Chống chỉ định:
 
   Có thai.Các rối loạn tim mạch hoặc mạch máu não, như viêm tĩnh mạch huyết khối và thuyên tắc huyết khối,. hoặc có tiền sử có những bệnh đó.Cao huyết áp.Bệnh gan nặng hoặc tiền sử có những bệnh này mà kết quả    xét nghiệm chức năng gan không trở lại bình thường, vàng da tắc mật, tiền sử vàng da khi có thai hoặc do dùng steroid; hội chứng Rotor và hội chứng Dubin-Johnson
   Có hoặc ngi ngờ có khối u lệ thuộc estrogen
   Tăng sản nội mạc tử cung
   Ra huyết âm đạo không rõ nguyên nhân
   Rối loạn chuyển hoá porphyrin
   Tăng lipoprotein-máu, đặc biệt khi có các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim mạch
   Tiền căn bị ngứa nhiều hoặc herpes khi có thai hoặc khi dùng steroid.
 
Chú ý đề phòng:
   Nếu xảy ra bất kỳ dấu hiệu nào của quá trình thuyên tắc huyết khối cần ngưng thuốc ngay
   Hút thuốc là làm tăng nguy cơ mắc bệnh timmạch; nguy cơ này tăng theo tủổi. Ngoài ra, có lẽ nguy cơ ở phụ nữ dùng thuốc ngừa thai chứa estrogen cao hơn so với phụ nữ không dùng những chế phẩm này. Do đó, cần    khuyên phụ nữ trên 35 tuổi bỏ thuốc lá nếu họ muốn dùng chế phẩm này.
   Phụ nữ phải mổ lớn trong thời gian dùngthuốc có chứa estrogen hoặc phải bất động trong một thời gian dài, tạm thời tăng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu.
   Ngưng điều trị nếu bị tăng huyết áp
   Đối với phụ nữ bị trướng tĩnh mạch nặng, cần cân nhắc những ích lợi của việc dùng thuốc estrogen với những bất lợi có thể có.
   Phải ngưng điều trị khi xét nghiệm chức năng gan có kết quả bất thường.
   U tuyến tế bào gan có thể tình cờ phát hiện được trên nữ uống thuốc ngừa thai. Triệu chứng của khối u này có thể là một khối rắn ở vùng dạ dày và/ hoặc bệnh cảnh đau bụng cấp. Cần nghĩ đến khối u này nếu một phụ nữ bị đau bụng hoặc có dấu hiệu xuất huyết trong ổ bụng.
   Đôi khi có thể thấy nám mặt trong thời gian dùng thuốc có chứa estrogen và/ hoặc progestagen, đặc biệt ở phụ nữ có tiền sử nám mặt khi có thai. Những phụ nữ có xu hướng dễ bị nám da nên tránh ánh nắng rọi trực tiếp vào mặt trong thời gian dùng thuốc.
   Trong thời gian ngừng thuốc ngừa thai có estrogen đôi khi có thể bị trầm cảm. Nếu tình trạng này đi kèm với rối loạn chuyển hoá tryptophan, có thể dùng vitamin B6 để điều trị Sử dụng steroid có thể ảnh hưởng đến kết quả một số xét nghiệm đặc hiệu. Nêm khám nội khoa định kỳ trong khi sử dụng dài hạn các chế phẩm có chứa estrogen và/hoặc progestagen.

Sản phẩm cùng loại:

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn miễn phí 24/7