Vitamin E 500 viên Kirkland của Mỹ - Đẹp da, chống lão hóa

vitamin-e-400iu-kirland2-700x700.jpg
TPCN - 043
Xuất xứ:
Tình trạng: còn hàng
Giá bán: 550.000 VNĐ

Chi tiết sản phẩm

 

1. Thành phần chính:

Trong mỗi viên gồm có:

Vitamin E      400 IU

Thành phần: dl-Alpha Tocopheryl Acetate, Gelatin, Glycerin, dầu đậu nành.

Không màu nhân tạo, không hương nhân tạo, không chất bảo quản, không men, tinh bột hay gluten.

2. Cách dùng:

Dùng 1 viên nang mỗi ngày, tốt nhất là dùng sau bữa ăn.

3. Công dụng:

- Vitamin E góp phần hỗ trợ sức khỏe hệ tuần hoàn bằng cách ngăn ngừa oxi hóa cholesterol LDL, tránh tình trạng có thể gây tổn thương tế bào.

- Vitamin E 400 chống chảy xệ, Cung cấp độ ẩm cho da, Giải phóng năng lượng, Làm sáng da, Ngăn ngừa nếp nhăn, Tái tạo tế bào da, Loại bỏ độc tố cho da, Giảm nám. Chống và trị mụn trứng cá,

- Chống oxi hóa và lão hóa, Giúp ngăn ngừa và làm giảm các biến chứng của bệnh đục thủy tinh thể, suy giảm thị lực và bệnh thoái hóa hoàng điểm.

4. Chú ý:

Vitamin E thường được dung nạp tốt. Liều cao có thể gây ỉa chảy, đau bụng, và các rối loạn tiêu hóa khác và cũng có thể gây mệt mỏi, yếu.

Tránh xa tầm với của trẻ em. Tem chống giả mạo dưới nắp chai. Không dùng nếu dấu niêm phong bị rách hay mất.

BẢO QUẢN: Ðể trong chai lọ nút kín, tránh ánh sáng trực tiếp.

5. Tác dụng của thành phần chính:

Vitamin E được sử dụng làm chất chống oxy hóa do một trong các cơ chế tác dụng sau:

 - Ngăn cản oxy hóa các thành phần thiết yếu trong tế bào; ngăn cản tạo thành các sản phẩm oxy hóa độc hại, ví dụ các sản phẩm peroxy hóa do chuyển hóa các acid béo chưa bão hòa; phản ứng với các gốc tự do (nguyên nhân gây tổn hại màng tế bào do oxy hóa), mà không tạo ra các gốc tự do khác trong quá trình đó.

- Có mối tương quan giữa vitamin A và vitamin E: Tăng hấp thu vitamin A qua ruột khi có vitamin E; vitamin E bảo vệ vitamin A khỏi bị thoái hóa do oxy hóa làm cho nồng độ vitamin A trong tế bào tăng lên; vitamin E cũng bảo vệ chống lại tác dụng của chứng thừa vitamin A.

Nhu cầu hàng ngày về vitamin E là 10 mg d - alphatocopherol cho nam và 8 mg cho nữ. Sữa mẹ có đủ lượng vitamin E đáp ứng yêu cầu của trẻ bú.

Nguồn vitamin E giàu nhất là dầu thực vật, đặc biệt là dầu mầm lúa mì, dầu hướng dương, dầu hạt bông; ngũ cốc và trứng cũng là nguồn giàu vitamin E. Vitamin E không bị phân hủy khi nấu nướng.

Các dấu hiệu chính thiếu vitamin E là các biểu hiện về bệnh cơ và thần kinh như giảm phản xạ, dáng đi bất thường, giảm nhạy cảm với rung động và cảm thụ bản thân, liệt cơ mắt, bệnh võng mạc nhiễm sắc tố, thoái hóa sợi trục thần kinh. Vitamin E cũng được dùng làm thuốc chống oxy hóa kết hợp với vitamin C, vitamin A và selenium.

Đánh giá của khách hàng đã sử dụng: (trên Amazon.com)

  • Tôi thich sản phẩm này, chúng làm da tôi khỏe mạnh, chống oxy hóa tốt. Tôi dùng nó mỗi ngày.
  • Tôi rất hài lòng với chất lượng và giá cả của sản phẩm. Tôi sẽ dùng nó lâu dài, bạn nên bảo quản nó ở chỗ khô thoáng và tối.
  • Bác sĩ của tôi khuyên tôi nên dùng vitamin E mỗi ngày cho sức khỏe tim mạch và ngăn chặn bệnh xơ cứng khớp. Và tôi tin tưởng vào sản phẩm vitamin E của Costco/Kirkland vì giá phải chăng, chất lượng tốt, đáng tin cậy.

Đánh giá của các tổ chức khoa học:

Năm 1922, Evans và Bishop phát hiện một loại vi chất không thể thiếu cho sự sinh sản và phát triển của chuột, vi chất này sau đó được gọi là vitamin E. Nhiều năm sau, vitamin E được xem là vitamin chống lại bệnh vô sinh (dùng để trị  liệu chứng vô sinh, sẩy thai và sinh non) nên còn được gọi là phenol sinh sản.

Những năm trở lại đây, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu sâu thêm về chức năng của vitamin E, làm cho vitamin E được ứng dụng rất nhiều và rộng rãi trong việc trị liệu và bảo vệ sức khoẻ.

 Tác dụng của vitamin E

 1. Tác dụng chống ô xy hoá

Vitamin E là một loại chất chống oxy hoá rất mạnh, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Do vitamin E phòng chống được ô xy hoá, tức là cũng có thể “tiêu trừ” được những tổn thương do chất mỡ ô xy hoá gây ra.

2. Duy trì tính hoàn chỉnh của tế bào hồng cầu

 Khi vitamin E không đủ, số lượng tế bào hồng cầu giảm thấp, thời gian sinh tồn bị rút ngắn.

 Lượng vitamin E trong cơ thể trẻ mới sinh, đặc biệt là trẻ sinh non (có hệ thống tiêu hoá chưa hoàn chỉnh nên khó hấp thụ vitamin E) thường thấp, chỉ bằng khoảng 1/3 của người lớn (trẻ đẻ non lại càng thấp), từ đó dễ dẫn tới thiếu máu.

Bổ sung vitamin E kịp thời có thể giảm nhẹ chứng thiếu máu. Trên lâm sàng vitamin E thường được dùng để trị bệnh thiếu máu do máu loãng.

 3. Quan hệ giữa vitamin E và lão hoá

 Một số học giả cho rằng, quá trình lão hoá là các gốc tự do phá hoại các tế bào trong cơ thể. Vitamin E và các loại chất chống ô xy khác sẽ trung hòa các gốc tự do và sửa chữa các tế bào bị tổn thương, làm chậm lại quá trình lão hoá.

 Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có chứng cứ khoa học chính xác để chứng minh vitamin E có thể kéo dài tuổi thọ.

 4. Các tác dụng khác

 Thực nghiệm trên động vật cho thấy vitamin E có tác dụng bảo vệ đối với tổn thương do các chất độc hại gây nên như: oxy hoá nồng độ cao, phản ứng oxy hoá gây ra hôi thối và khí SO2. Thí nghiệm trên chuột cho thấy thiếu vitamin E sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, tăng trưởng.

 Tác dụng chống ung thư của vitamin E chưa rõ nhưng vitamin E có thể phá hủy chất màu nitroso (chất sinh ra trong các thực phẩm muối gây ung thư).

 Thí nghiệm trong động vật còn phát hiện, bổ sung vitamin E nồng độ cao có thể làm cho nhiều loại chức năng miễn dịch được tăng cường.

 Nguồn vitamin E tự nhiên

 Vitamin E chủ yếu tồn tại trong dầu thực vật và các hạt chứa dầu.

 Vitamin E nhiều nhất trong dầu nành (94mg/100g), sau đó đến dầu ngô (83mg/100g), dầu hướng dương (48mg/100g), dầu lạc (25mg/100g) và dầu dừa (4mg/100g). Các loại quả hạt như hạnh nhân, lạc, vừng cũng có hàm lượng khá cao. Các loại ngũ cốc, rau xanh cũng chứa số lượng vitamin E nhất định.

Trong trường hợp đun nấu bình thường vitamin E mất đi không nhiều nhưng thời gian dài đun nấu ở nhiệt độ cao (ví dụ như rán) thì có thể làm cho hàm lượng vitamin E bị phân hủy rất nhiều.

 

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn miễn phí 24/7