NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH GÚT

1. Bệnh Gút là gì?

Bệnh Gút (gout) hay còn gọi thống phong là một loại bệnh viêm khớp cấp tính gây nên do rối loạn chuyển hóa Purin làm tăng acid uric máu dẫn đến tinh thể muối U rát bị ứ đọng tại các khớp gây viêm khớp. Bệnh Gút thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO NGƯỜI BỊ BỆNH GÚT

Gút (Gout) là bệnh viêm khớp cấp tính thường gặp ở nam giới. Bệnh gút là một trong những bệnh gây đau đớn nhất cho người mắc phải, do sự lắng đọng của acid uric ở các ổ khớp hoặc tổ chức liên kết, hoặc cả hai. Sự lắng đọng này gây ra viêm khớp với các triệu chứng điển hình: sưng khớp, nóng, đỏ, đau và cứng khớp.

Đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Vấn đề đau khớp gối rất phổ biến với những người cao tuổi, thường từ 40 tuổi trở lên những trong cuộc sống hiện đại hiện nay, vấn đề đau khớp gối ở người trẻ tuổi đang ngày càng tăng. Biểu hiện của những người bị đau khớp gối là cảm thấy đơ cứng khớp gối vào mỗi sáng, khớp gối bị đau nhói lên khi ngồi xổm, lên xuống cầu thang,  vận động, đi lại nhiều, nặng hơn có tiếng lắc rắc trong đầu gối khi vận động và đầu gối bị sưng to.

BỆNH GÚT LÀ GÌ - PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH GÚT

1. Bệnh gút (gout) là gì?

Bệnh gút (dân gian gọi là thống phong là một loại bệnh viêm khớp cấp tính do rối loạn chuyển hóa purin gây nên, bệnh thường gặp ở lứa tuổi trung niên, nam giới nhiều hơn là nữ giới. Ở nước ta, bệnh gút ngày càng phổ biến hơn và lứa tuổi mắc bệnh cũng ngày càng trẻ hơn do sự phát triển của kinh tế - xã hội, cùng với chế độ ăn uống thiếu hợp lý. Bệnh gút cũng mang yếu tố di truyền, nếu trong gia đình bạn có người bị mắc bệnh gút thì bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn người khác.

Những lời khuyên của bác sĩ cho bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp


Sau đây là những lời khuyên của bác sĩ cho bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp.
- Hạn chế vận động mạnh, đi lại nhiều, leo dốc, leo cầu thang. Nếu công việc của bạn bắt buộc phải đi lại nhiều thì khi đi lại bạn nên đeo đôi tất gối, bạn có thể mua đôi tất gối ở các cửa hàng bán dụng cụ thể dục thể thao, tất gối có nhiều cỡ, bạn có thể chọn kích cỡ mà phù hợp với khớp gối của mình.

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn miễn phí 24/7